โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ

รูปรถไฟฟ้า

โครงข่ายระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน

รูปเอกสาร

เอกสารเผยแพร่

รูปคนจัดการจราจร

ข่าวการจัดการจราจร

icon alert traffic management news

แนวเส้นทางและตำแหน่งสถานีรถไฟฟ้า

ความก้าวหน้าของงานก่อสร้าง

ข่าวและกิจกรรมประชาสัมพันธ์

ปิดการจราจร ถนนสะพานภูมิพล

ปิดการจราจร ถนนสะพานภูมิพล

21-06-2567

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ผู้รับจ้างงานก่อสร้างทางวิ่งและสถานียกระดับ อาคารจอดรถไฟฟ้าและอาคารจอดแล้วจร โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) สัญญาที่ 5 ช่วงดาวคะนอง – ครุใน มีความจำเป็นต้องปิดการจราจรชั่วคราว บนถนนสะพานภูมิพล ฝั่งขาเข้า ช่วงข้ามถนนสุขสวัสดิ์ ระยะทางประมาณ 800 เมตร และปิดเบี่ยงจราจร บนถนนสุขสวัสดิ์ ฝั่งขาเข้า 2 ช่องจราจร บริเวณซอยสุขสวัสดิ์ 52/2 ถึง ซอยสุขสวัสดิ์ 54 ระยะทางประมาณ 500 เมตร เพื่องานก่อสร้างโครงสร้างทางวิ่งหลัก ในวันที่ 2 – 3 กรกฎาคม 2567 เฉพาะเวลา 22.00 น. ถึง 04.00 น. มีผลให้ถนนสุขสวัสดิ์ ฝั่งขาเข้าสามารถสัญจรได้ 1 ช่องจราจร และผู้ที่จะสัญจรบนถนนสะพานภูมิพลฝั่งขาเข้า สามารถวิ่งตรงไปใช้จุดกลับรถบริเวณซอยสุขสวัสดิ์ 35 (แยกวัดสน) เพื่อเลี้ยวซ้ายเบี่ยงเข้าสู่ถนนสะพานภูมิพลทดแทนได้ ทั้งนี้ การปิดเบี่ยงจราจรเพื่อดำเนินงานดังกล่าว อาจทำให้ผู้ใช้เส้นทางไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทางและอาจมีเสียงดังรบกวนพื้นที่บริเวณใกล้เคียงในวันเวลาดังกล่าว ดังนั้น หากไม่มีความจำเป็นโปรดหลีกเลี่ยงเส้นทาง และ รฟม. ต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้ โดยผู้ใช้เส้นทางสามารถสอบถามรายละเอียดการปิดเบี่ยงจราจรได้ที่หมายเลข 08 0072 6522 และติดตามข้อมูลโครงการฯ ได้ที่เว็บไซต์ www.mrta-purplelinesouth.com Facebook โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ และ Line @mrtpurpleline

ปิดจราจร สามแยกประชาอุทิศ

ปิดจราจร สามแยกประชาอุทิศ

20-06-2567

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ผู้รับจ้างงานก่อสร้างทางวิ่งและสถานียกระดับ อาคารจอดรถไฟฟ้าและอาคารจอดแล้วจร โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) สัญญาที่ 5 ช่วงดาวคะนอง – ครุใน มีความจำเป็นต้องปิดการจราจรชั่วคราว บนถนนสุขสวัสดิ์ บริเวณสามแยกประชาอุทิศ ระยะทางประมาณ 50 เมตร เพื่องานยกติดตั้งโครงสร้างทางวิ่งหลัก ในวันที่ 25 , 26 และ 28 มิถุนายน 2567 เฉพาะเวลา 22.00 – 04.00 น. มีผลให้ไม่สามารถสัญจรผ่านแยกประชาอุทิศในช่วงเวลาดังกล่าวได้ โดยผู้ใช้เส้นทางฝั่งขาออกที่ต้องการเลี้ยวขวาเข้าถนนประชาอุทิศ ให้ตรงไปกลับรถที่แยกวัดสน เพื่อกลับมาเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนประชาอุทิศทดแทน สำหรับผู้ใช้เส้นทางจากถนนประชาอุทิศที่ต้องการมุ่งหน้าพระประแดง ให้เลี้ยวซ้ายที่แยกประชาอุทิศ จากนั้น ให้กลับรถที่แยกราษฎร์พัฒนาเพื่อมุ่งหน้าพระประแดงต่อไป ทั้งนี้ การปิดเบี่ยงจราจรเพื่อดำเนินงานดังกล่าว อาจทำให้ผู้ใช้เส้นทางไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทางและอาจมีเสียงดังรบกวนพื้นที่บริเวณใกล้เคียงในวันเวลาดังกล่าว ดังนั้น หากไม่มีความจำเป็นโปรดหลีกเลี่ยงเส้นทาง และ รฟม. ต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้ โดยผู้ใช้เส้นทางสามารถสอบถามรายละเอียดการปิดเบี่ยงจราจรได้ที่หมายเลข 08 0072 6522 และติดตามข้อมูลโครงการฯ ได้ที่เว็บไซต์ www.mrta-purplelinesouth.com Facebook โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ และ Line @mrtpurpleline

เบี่ยงจราจรเพิ่มเติม งานก่อสร้างทางวิ่งและสถานีดาวคะนอง

เบี่ยงจราจรเพิ่มเติม งานก่อสร้างทางวิ่งและสถานีดาวคะนอง

18-06-2567

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ผู้รับจ้างงานก่อสร้างทางวิ่งและสถานียกระดับ อาคารจอดรถไฟฟ้าและอาคารจอดแล้วจร โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) สัญญาที่ 5 ช่วงดาวคะนอง – ครุใน มีความจำเป็นต้องปิดเบี่ยงจราจรเพิ่มเติม 1 ช่องจราจร ฝั่งขาออกชิดแนวแบริเออร์ บนถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน บริเวณซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 39 ถึง ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 41 ระยะทางประมาณ 250 เมตร เพื่องานก่อสร้างทางวิ่งและสถานีดาวคะนอง ระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน – 30 พฤศจิกายน 2567 ตั้งแต่เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป ตลอด 24 ชั่วโมง มีผลให้ช่องจราจรฝั่งขาออกสามารถสัญจรได้ 2 ช่องจราจร และฝั่งขาเข้าสามารถสัญจรได้ 3 ช่องจราจร ทั้งนี้ การปิดเบี่ยงจราจรเพื่อดำเนินงานดังกล่าว อาจทำให้ผู้ใช้เส้นทางไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทางและอาจมีเสียงดังรบกวนพื้นที่บริเวณใกล้เคียงในวันเวลาดังกล่าว ดังนั้น หากไม่มีความจำเป็นโปรดหลีกเลี่ยงเส้นทาง และ รฟม. ต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้ โดยผู้ใช้เส้นทางสามารถสอบถามรายละเอียดการปิดเบี่ยงจราจรได้ที่หมายเลข 08 0072 6522 และติดตามข้อมูลโครงการฯ ได้ที่เว็บไซต์ www.mrta-purplelinesouth.com Facebook โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ และ Line @mrtpurpleline